Khóa Dạy Nghề Thiết Kế Tiệc Cưới – Wedding Designer

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi JW Event & Wedding

JW Academy VietNam giới thiệu đến bạn khóa dạy nghề thiết kế tiệc cưới – Wedding Designer theo hình thức nghề dạy nghề, dạy một kèm một dành cho các bạn muốn tìm hiểu về nghề trang trí tiệc cưới và xác định gắn bó lâu dài với nghề.

Tìm hiểu thêm các khóa học:

 • Khoá học trang trí gia tiên
 • Khoá học tổng quan cưới
 • Khoá học trang trí sinh nhật
 • Khoá học MC Wedding

Nghề thiết kế tiệc cưới – Wedding Designer là làm gì?

Để thực hiện trang trí cho một đám cưới thì JW Academy sẽ cần đến Florist – thợ cắm hoa chính – đây là người lên các mẫu hoa, sau đó Florist được các thợ phụ hỗ trợ để có thể thực hiện mẫu hoa với số lượng lớn ví dụ cắm 60 bình hoa bàn tiệc, 12m hoa trải lối đi lên sân khấu.

Kế đến là các thợ gỗ, thợ sắt để phụ trách các phần đồ vật, đạo cụ liên quan đến chất liệu gỗ, sắt như khung cổng hoa, sàn sân khấu, , lối đi… bên cạnh đó là đội ngũ thi công trang trí tiệc cưới – sự kiện giúp sắp đặt các chi tiết trang trí vào đúng vị trí, họ sẽ làm tất cả mọi việc nhằm đảm bảo việc hoàn thành mẫu trang trí đúng số lượng, mẫu mã theo thiết kế của Wedding Designer đã thỏa thuận với khách hàng.

Wedding Designer được xem là tổng công trình sư trong một dự án trang trí đám cưới – sự kiện , là cánh tay phải của Wedding Planner.

Wedding Designer chịu trách nhiệm về tất cả mọi thứ thuộc về “phần nhìn” trong một đám cưới, bao gồm: chủ đề trang trí, ý tưởng trang trí, bản vẽ thiết kế nhà hàng tiệc cưới cho đến các chi tiết như: sắp đặt sơ đồ bài trí sân khấu, bàn tiệc, cổng chào, lối đi…

Để trang trí cho một tiệc cưới thì không phải chỉ có hoa tươi mà đó là sự kết hợp của rất nhiều chất liệu khác nhau dựa trên một chủ đề tổng thể, ví dụ: khách hàng muốn trang trí đám cưới theo chủ đề phim Cô Ba Sài Gòn thì cần trang trí mọi thứ theo phong cách Sài Gòn xưa, từ con đường, phố xá, xích lô cho đến cái bàn, cái ghế, tivi… cũng phải gợi lên cho khách mời suy nghĩ về Sài Gòn của một ngàn chín trăm hồi đó, hay khách yêu cầu thiết kế khu vực sảnh đón khách thành một khu rừng nhiệt đới với cây cối, muôn thú… với những yêu cầu như vậy thì Florist – người chuyên về cắm hoa sẽ khó có thể thực hiện được.

Wedding Designer chính là “kiến trúc sư trưởng” trong một dự án trang trí đám cưới nếu ví tổ chức đám cưới giống như việc xây một ngôi nhà.

Để làm được công việc này đòi hỏi người Wedding Designer phải có một gu thẩm mỹ tốt,năng khiếu tưởng tượng và sáng tạo lớn, am hiểu về nhiều loại vật liệu, cấu tạo, cách sử dụng. Tùy theo từng dự án mà Wedding Designer có thể sẽ cùng Wedding Planner gặp gỡ trao đổi với khách hàng, dựa trên yêu cầu trang trí đám cưới của khách.

Wedding Designer sẽ đưa ra các mẫu thiết kế, phối cảnh trang trí… công việc này yêu cầu Wedding Designer phải sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, đồ họa, vẽ 3D… Khách hàng có thể sẽ thay đổi ý kiến và sửa đổi mẫu thiết kế nhiều lần cho đến khi hoàn toàn đồng ý về mẫu thiết kế.

Lúc đó, Wedding Designer sẽ đưa ra các thông số kỹ thuật chi tiết để bước sang giai đoạn sản xuất, ví dụ: cần một cái bàn dài 2,4m x rộng 0,7m x cao 0,6m làm bằng chất liệu gỗ thông, cần một thùng tiền hình quả bí ngô, kích thước 50x60cm, làm bằng xốp… các thông số này sẽ được đội sản xuất – thi công dựa theo đó để thực hiện, tương tự như vậy đối với các hạng mục khác như: sân khấu, lối đi, cổng hoa…

Bạn sẽ rất phù hợp để trở thành Wedding Designer nếu như đã từng học qua về Mỹ Thuật Công Nghiệp, Tạo Dáng Sản Phẩm hoặc có năng khiếu về hội họa, mỹ thuật, thiết kế sẽ là bước đệm vững chắc nếu theo đuổi nghề Wedding Designer.

Bạn được học gì nếu tham gia khóa dạy nghề thiết kế tiệc cưới – Wedding Designer

Lý Thuyết:

 • Tổng quan về các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa.
 • Tổng quan về quy trình chuẩn bị tổ chức đám cưới.
 • Các hạng mục trang trí cần chuẩn bị cho Lễ Gia Tiên.
 • Các hạng mục trang trí cần chuẩn bị cho Tiệc Cưới nhà hàng.
 • Các hạng mục trang trí cần chuẩn bị cho Tiệc Cưới Ngoài Trời.
 • Các hạng mục trang trí cần chuẩn bị cho Tiệc Cưới Phương Xa.
 • Quy trình làm việc của bộ phận sản xuất – thi công.

Thực Hành:

 • Thực hành chỉnh sửa hình ảnh, sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa.
 • Thực hành thiết kế các ấn phẩm, hạng mục trong trang trí đám cưới.
 • Thực hành thiết kế proposal trang trí, phác thảo phối cảnh trang trí.
 • Thực hành tại bộ phận sản xuất – thi công giai đoạn tiền kỳ.
 • Thực hành thi công trang trí Lễ Gia Tiên.
 • Thực hành thi công trang trí Tiệc Cưới nhà hàng.
 • Thực hành thi công trang trí Tiệc Cưới Ngoài Trời.
 • Thực hành thi công trang trí Tiệc Cưới Phương Xa.

Hình thức, thời gian và học phí của khóa dạy nghề thiết kế tiệc cưới – Wedding Designer

Hình thức: Khóa dạy nghề thiết kế tiệc cưới – Wedding Designer, là một hình thức “nghề dạy nghề”, dạy một kèm một chứ không mở lớp với số lượng đông học viên. Học viên được rèn luyện các kỹ năng dựa trên thực tế, có được kinh nghiệm khi trực tiếp tham gia các dự án trang trí tiệc cưới mà Dianthus Wedding Decor thực hiện.

Thời gian:

Học phí:

Quyền lợi của học viên khi tham gia khóa dạy nghề thiết kế tiệc cưới – Wedding Designer

Được tham gia trực tiếp vào các dự án trang trí tiệc cưới thực tế, mới nhất do JW Academy thực hiện. Đây là một thế mạnh vượt trội so với các khóa học khác, bởi sau khi hoàn thành khóa học chúng tôi tin rằng dựa trên kinh nghiệm thực tế học viên sẽ có đủ khả năng để thực hiện bất kỳ yêu cầu về trang trí đám cưới.

Chi Nhánh Hồ Chí Minh

Bài Viết

Bộ sưu tập

Facebook

Copyright @ 2022 JW Academy
All in one